Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
hienanh2010
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 26 Tháng 10 2014 21:09

Khách sạn thân thiện với môi trường có ở việt nam chưa

gửi bởi hienanh2010 28 Tháng 10 2014 16:08

Chào các anh chị, và các bạn. E mới tham gia diễn đàn. Em đang làm 1 nghiên cứu vể chuyên ngành khách sạn du lịch, chủ đề là khách sạn thân thiện với môi trường, hay tiếng anh là green hotels. Các anh chị và các bạn cho em ý kiến: có ai nghĩ mình đã từng ở khách sạn dạng này ở Việt Nam chưa ạ. Mọi người nghĩ khách sạn này khác khách sạn bình thường ở điểm nào ạ. E cám ơn mọi người chia sẻ ý kiến.
Hình đại diện của người dùng
hatrang
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 14 Tháng 4 2017 15:18

Re: Khách sạn thân thiện với môi trường có ở việt nam chưa

gửi bởi hatrang 14 Tháng 4 2017 18:02

- Khách sạn Xanh được hiểu là khách sạn làm tốt công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, cung ứng các dịch vụ và sản phẩm theo hướng tác động tích cực đến môi trường, góp phần bảo vệ môi trường.
- Phát triển bền vững trong khách sạn được hiểu là sự phát triển trong đó có sự kết hợp cân bằng, hợp lý giữa các yếu tố số lượng và loại khách du lịch mà các hoạt động của họ tại khách sạn, cùng với khách sạn có tác động tổng hợp tới điểm du lịch để có thể duy trì sự phát triển trong tương lai mà không làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch. Loại hình này đã phổ biến ở nhiều quốc gia như Ôxtrâylia, Mỹ, Pháp, Thái Lan nhưng vẫn còn rất mới mẻ ở Việt Nam.
- Tại Việt Nam hiện có trên 15000 cơ sở lưu trú du lịch, nhưng mới chỉ có khoảng 29 khách sạn được trao chứng nhận Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh (Danh hiệu cho “Khách sạn xanh” tại Việt Nam). Các tiêu chí để đánh giá khách sạn xanh có sự khác nhau giữa các quốc gia nhưng vẫn có những điểm chung trong khung đánh giá, trong đó nhấn mạnh những tiêu chí về các khía cạnh môi trường.
- Một số khách sạn đạt được chứng nhận Khách sạn Xanh ASEAN cho khách sạn của Việt Nam giai đoạn 2011-2013: Khách sạn Riverside (TP. Hồ Chí Minh), Khách sạn Dic Star Vũng Tàu (Bà Rịa Vũng Tàu), Khách sạn Sea Lion Beach Resort and Spa (Bình Thuận), Khách sạn Kim Đô (TP. Hồ Chí Minh), Khách sạn Bến Thành (Rex) (TP. Hồ Chí Minh), Khách sạn Cửu Long (Majestic) (TP. Hồ Chí Minh), Khách sạn Sheraton Hà Nội (Hà Nội), Khách sạn Chains Caravelle (TP.Hồ Chí Minh)....

Một số thông tin đến bạn, mong là sẽ giúp ích được cho bạn.
Mọi thông tin chi tiết thêm vui lòng liên hệ:
Công ty CP Fiditour- 129 Nguyễn Huệ, Q1, Tp.HCM.
Ms. Lan Đài (08) 39 141414 (Ext: 419) - Email: landai@fiditour.com
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.