Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
hanoicity
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 08 Tháng 11 2010 18:27

Hỏi về Địa chỉ tiếng trung tại HN .

gửi bởi hanoicity 08 Tháng 11 2010 18:32

có ai biết giúp mình với!
sắp tới mình đinh đi dulich tại china nên muốn học tiếng trung nhưng k biết chỗ nào ở HN dậy uy tín nữa!
các bạn giúp mình với !
Hình đại diện của người dùng
LVvnvietnam
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 20 Tháng 11 2010 13:27

Re: Hỏi về Địa chỉ tiếng trung tại HN .

gửi bởi LVvnvietnam 20 Tháng 11 2010 13:34

Chào bạn “”
Từ cách đây 3 năm, đã có người hỏi câu này [1], và vào đúng diễn đàn cần hỏi @_@ .

Theo như EOM biết chỗ Số 10 Ngõ 156 Hồng Mai Là dạy tiếng Trung ở bên ngoài tốt nhất giá lại phù hợp với Sv nữa www.tiengtrung.vn . Ngoài ra, chỗ khu tập thể ĐH Sư Phạm, đầu nhà B2, có cái hẻm đối diện, bạn đến đó hỏi về học tiếng Trung cũng được.
EOM chỉ biết có vậy, vì EOM không biết tiếng Trung, ^_^.
Chúc bạn vui vẻ.
Hình đại diện của người dùng
lehoang789
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 04 Tháng 10 2017 18:55

Re: Hỏi về Địa chỉ tiếng trung tại HN .

gửi bởi lehoang789 04 Tháng 10 2017 18:57

Bạn đang băn khoăn và thắc mắc học tiếng trung ở đâu để có có chất lượng học tập tốt nhất, giúp bạn làm chủ tiếng trung trong thời gian ngắn nhất. Trung tâm tiếng trung với thời gian đào tạo tiếng trung lâu năm đồng hành cùng rất nhiều học viên đã giúp các bạn tự tin giao tiếp trôi chảy sẽ giúp các bạn điều đó một cách dễ dàng.
Hãy cùng trung tâm tiếng trung tiengtrung.vn bắt đầu hành trình học tiếng trung với việc sơ đẳng nhất là học viết chữ tiếng trung nhé.

– Khi bắt đầu Luyện viết tiếng trung đôi lúc tay viết mà miệng cũng méo xệch để gò cho các nét nằm gọn trong một ô vuông, gò cho các nét viết được cân đối, lại còn không được thừa thiếu một nét chấm nét phẩy nào nữa. Một ngày viết đúng và nhớ được khoảng 5 chữ đã thấy…mình phục mình quá rồi!
– Khi đã thuộc và viết được vài chữ, tự nhiên, cảm tình đối với việc học chữ Hán đã có phần tăng lên, rồi khi viết được nhiều chữ hơn, biết được nhiều từ hơn, nhìn xung quanh, chỗ nào cũng thấy bóng dáng của những đồ vật bằng tiếng Hán.
– Mẹo nhỏ cho bạn, vừa nhớ được chữ viết, vừa nhớ được từ mới, đó là dùng các miếng giấy note, loại nhỏ thôi, dán lên những đồ vật mình đã được học và viết lên giấy từ mới đó, cách này trông nhà cửa hơi lộn xộng một chút, nhưng nếu dán một cách có thẩm mỹ thì trông cũng hay hay, mà lại một công mấy việc: nhớ từ, nhớ chữ!
– Ngoài tập viết những từ trong bài học ra, mọi người nên chuẩn bị một chiếc bảng hoặc xấp giấy nháp, nhìn thấy chữ mới nào, không cần biết chữ đó đọc là gì, có ý nghĩa gì, cố gắng ghi nhớ xem nó gồm có những bộ thủ nào, rồi tập viết lại lên bảng, lên giấy. Mỗi chữ mới, nếu đã tra được phiên âm, thì miệng đọc tay viết từ 5-7 lần. nếu là từ mới trong giáo trình thì cũng làm như vậy.
Chữ Hán cũng khá kỳ lạ, có những chữ phức tạp thì nhìn một lần là nhớ cách viết, nhưng cũng có những chữ độ khó chỉ ở mức thường thường, vậy mà mãi không nhớ được, với những chữ như thế, tốt nhất là nên nhớ theo từ hoặc cụm từ.Thông thường, học chữ Hán trong giáo trình đều là chữ giản thể, tuy nhiên khi vào công việc, có khi lại gặp chữ phồn thể, lại đau đầu! Kinh nghiệm học chữ phồn thể nè:

1. So sánh giữa hai thể loại chữ, những chữ có cùng âm đọc và có một phần của chữ giống nhau, thì trong chữ phồn thể cũng như vậy.
Ví dụ:
Giản thể: 几 =〉 phồn thể: 幾
机 => 機
叽 => 嘰
讥 => 譏
玑 => 璣
Vì thế khi bạn đã biết một chữ ở dạng phồn thể thì sẽ dễ dàng đoán được những chữ có bộ tương tự.

2. Có những chữ giản thể là một phần tách ra từ chữ phồn thể.
Ví dụ: 制 =〉製
布 =〉佈
条 =〉條
虽 =>雖

3. Khi gặp văn bản hoặc tài liệu bằng chữ phồn thể, trước hết hãy đọc cả câu, đoán xem đó là chữ gì rồi tra từ điển tiếng trung.
Thật ra chữ phồn thể không nhiều, nếu có cơ hội tiếp xúc liên tục thì sẽ học được nhanh thôi, nhưng cho dù là chữ phồn thể hay giản thể thì cứ chăm tra từ điển và tập viết thì sẽ nhớ được mặt chữ. Trong từ điển, chữ phồn thể thường đặt trong ngoặc đơn ngay bên cạnh, có những
chữ lại có đến vài cách viết chữ phồn thể khác nhau nữa. Với loại chữ này thi chỉ có cách ghi nhớ thui.
– Cuối cùng bạn cố gắng lúc nào rảnh rỗi thì vớ lấy cái bút, rồi viết những chữ mà mình vẫn nhớ, hoặc chép lại một đoạn văn, một đoạn báo hoặc chỉ là mấy dòng chữ trên một chiếc nhãn nào đó cho đỡ quên, đỡ phí cái công mỏi tay tập viết từ những ngày đầu mới học.

Sau những kinh nghiệm mình chia sẻ…hy vọng bạn hoc tieng trung quoc tiến bộ hơn

Nguồn : https://thegioingoaingu.com/hoc-tieng-trung-o-dau-tot-ha-noi
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.