Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
fiditourbinh88
 
Bài viết: 146
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2016 10:52
Đến từ: Việt Nam

Bí Kíp Hạn Chế Say Tàu Xe Khi Đi Du Lịch Mùa Hè Dành Cho Bạn

gửi bởi fiditourbinh88 17 Tháng 7 2019 15:30

Hành trình du lịch sẽ trở nên hoàn hảo và cảm thấy thoải mái hơn khi bạn nắm trong tay bí quyết chống say tàu xe khi du lịch. Mùa nghỉ hè đã gần kề, đã đến lúc chuẩn bị kế hoạch cho chuyến nghỉ hè. Cũng như chuẩn bị tinh thần…chống say tàu xe, máy bay hay thậm chí là thuyền bè nếu dự kiến ra biển chơi.
Hình ảnh
Nào chúng ta cùng lên đường mà không sợ say tàu xe.

Một khi cảm giác khó chịu đã khiến chúng ta cảm thấy nhộn nhạo, thật khó kiểm soát bản thân. Cẩm nang https://www.fiditour.com/ du lịch Fiditour sẽ chia sẽ nhiều cách chống say tàu xe cho bạn có thể áp dụng.
1. Chỗ Ngồi Quyết Định 50%
Bạn muốn tìm vị trí ít rung lắc nhất. Ví dụ, những hàng ghế trước trên xe buýt hay xe tốc hành. Hàng ghế ngay cánh máy bay.
Hình ảnh

Đặt chỗ trước để có những vị trí ở trên đầu nhé.
Hoặc ghế quay mặt với hướng đi (nếu ngồi tàu hỏa hoặc thuyền), thay vì ghế quay lưng lại. Ngoại trừ máy bay, những ghế ngồi cạnh cửa sổ cho phép bạn mở cửa kính để hưởng gió trời cũng là giải pháp tốt.

4. Chuẩn Bị Đồ Dùng Cần Thiết
Những ai cẩn thận sẽ luôn đóng gói bao nylon cho trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử các cách chống say tàu xe thiên nhiên sau.
Hình ảnh

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết như kẹo, thuốc trong chuyến đi.
 • Tinh dầu bạc hà: Loại tinh dầu bạc hà tinh khiết nhất có thể dùng để nhỏ giọt vào thức uống, chống cảm giác nhộn nhạo. Nếu không tìm thấy loại tinh dầu này, bạn có thể tìm loại hương liệu bạc hà. Hương liệu bạc hà không thể uống, nhưng có thể dùng để hít để thư giãn tinh thần.
 • Thuốc chống say xe: Thị trường có một số loại thuốc đặc trị triệu chứng buồn nôn của vấn nạn say tàu xe. Bạn có thể thủ sẵn trước khi đi du lịch.
 • Kẹo gừng: Gừng có tính năng kháng cảm giác buồn nôn. Vị gừng ấm bụng, xoa dịu bao tử.
 • Trà: Các loại trà thảo mộc như trà bạc hà, trà lài hay trà gừng có tác dụng làm ổn định bao tử, lại giúp bạn bổ sung nước suốt hành trình. Nếu đi tàu, xe, bạn có thể pha sẵn trà trong bình nước mang theo. Nếu đi máy bay, bạn không thể pha sẵn trà. Mang gói trà khô vào sân bay trong bình thủy, và châm nước nóng một khi đã qua cửa hải quan.

5. Ngoài Ra, Trong Chuyến Đi Bạn Cũng Cần Lưu Ý Vài Điểm Sau:
 • Không đọc sách, đọc tin tức trên điện thoại, bởi thói quen này sẽ khiến bạn nôn nao, chóng mặt và dễ say xe hơn.
 • Không ngoái đầu nhìn ngược ra sau, tốt nhất nên nhìn xa ra cửa sổ, nhìn cây cối, chân trời. Tuyệt đối không nhìn chằm chằm vào các xe đang chạy trên đường sẽ khiến bạn chóng mặt và dễ say hơn.
 • Tránh ngồi gần người bị say xe. 2 người say xe mà ngồi gần nhau sẽ lây nhau đấy.

Lưu ý đây là 1 phần của bài viết, xem nội dung chi tiết tại link: tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2019/07/bi-kip-han-che-say-tau-xe-khi-i-du-lich.html
Fiditour.com là Công Ty Du Lịch hàng đầu Việt Nam [youtube]ZBq-gc4UHPg[/youtube]
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


 • Bài Viết Liên Quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.