Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
trigiao0703
 
Bài viết: 34
Ngày tham gia: 08 Tháng 4 2019 10:20

10 VẠN CÂU HỎI VÌ SAO KHI ĐI DU LỊCH

gửi bởi trigiao0703 22 Tháng 11 2019 11:19

Vì sao trước khi vào khách sạn phải gõ cửa 3 lần?
Trong những chuyến du lịch hay công tác mình có dịp được ở cũng kha khá khách sạn. Nhưng có một điều làm mình thắc mắc là đa phần khi dẫn khách đến phòng thì nhân viên đều gõ cửa 3 lần sau đó mới mở cửa. Dĩ nhiên là có phòng trống họ mới cho mình thuê chứ nhỉ? Vậy tại sao họ vẫn gõ cửa 3 lần?
Bạn có biết, sao phải gõ cửa 3 cái trước khi vào phòng thuê ở khách sạn?
Sau khi nhận phòng, khách thuê phòng thường mở cửa và bước vào ngay. Tuy nhiên, đây là một trong những điều đại kỵ nhiều người mắc phải.
Phòng khách sạn không giống như phòng ngủ ở nhà, phòng khách sạn là nơi đã có rất nhiều người lưu trú trước đó và bạn không thể biết được từng có chuyện gì xảy ra ở căn phòng này. Thế nên, để tránh những điều xui rủi bạn cần nhớ rõ là khi mở cửa phòng không được bước vào và đóng cửa lại ngay mà phải gõ cửa 3 cái.
Trước tiên, bạn gõ cửa 3 cái sau đó mở cửa ra và để yên như thế. Sau đó, bạn đứng sang bên trái của cửa nếu là nam giới và đứng qua bên phải nếu là nữ giới khoảng 1m. Lúc này bạn đã có thể bước vào phòng như bình thường.
Sỡ dĩ người xưa kiêng không bước vào phòng lạ ngay bởi quan niệm, vì căn phòng cho thuê gần như là căn phòng vô chủ nên âm khí rất nặng. Khi mình đến ở, gõ cửa để đánh động rằng có người sắp đến, mở cửa và đứng sang một bên để “tiễn” âm khí ra ngoài. Như thế căn phòng của bạn sẽ chỉ còn vượng khí.
Ngoài ra, còn một số điều lưu ý khi lưu trú ở khách sạn:
- Cần bật đèn, thiết bị điện ngay khi vào phòng
Biết rằng bạn đã rất mệt mỏi khi trải qua cả hành trình dài để di chuyển đến địa điểm du lịch và chỉ muốn đặt lưng ngay xuống giường đánh một giấc. Tuy nhiên, trước đó bạn hãy bật ti vi, xả nước và bật hết đèn trong phòng lên khoảng 5’, sau đó có thể ngủ bình thường.
- Chọn tầng tương sinh với mệnh
Có thể bạn không biết rằng mỗi tầng trong khách sạn đều đại diện cho mỗi hành trong ngũ hàng tương sinh. Cụ hể: tầng 4 và 9 đại diện cho hành Kim, tầng 3;8 đại diện cho hành Mộc, tầng 1;6 là hành Thủy, tầng 2;7 là hành Hỏa, tầng trệt và tầng 5 đại diện cho hành Thổ.
Nắm được điều này, khi đặt hay chọn phòng bạn có thể chọn được hành tương sinh với mệnh của mình. Tránh trường hợp tương khắc, gây rủi ro cho cả chuyến đi.
- Không cắt móng tay vào ban đêm
Không chỉ khi ở khách sạn, ngay cả ngày thường bạn cũng không nên cắt móng tay vào ban đêm. Người xưa quan niệm rằng khi cắt móng tay đồng nghĩa với việc một phần dương khí của bạn mất đi. Lúc này rất dễ tạo điều kiện cho âm khí quậy phá gây tổn hao sức khỏe.
Sưu tầm
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Bing [Bot]1 khách.