Ảnh đẹp, ảnh vui cười, ảnh sau mỗi chuyến du lịch...
Hình đại diện của người dùng
Darkwaterdiver
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 18 Tháng 6 2015 11:59

Ai bảo Ba Bể không vui ;)

gửi bởi Darkwaterdiver 19 Tháng 6 2015 20:11

Chúng tôi đã có 1 tuần tuyệt vời và khám phá rất nhiều điều thú vị ở Ba Bể :D Hy vọng sẽ sớm có thể quay trở lại
Chúng tôi thấy Ba Bể lần đầu tiên trong 1 poster quảng cáo du lịch khi đang ăn sáng tại 1 khách sạn ở Phố Cổ, vẻ đẹp hoang sơ của mảnh đất này đã thu hút chúng tôi. Ngay ngày hôm sau, mấy đứa lang thang tìm xe lên tận nơi để tận mục sở thị. Đó là những ngày cuối năm 2014, quả nhiên chúng tôi đã không sai khi quyết định đi chuyến đi này. Chúng tôi hoàn toàn bị thu hút bơi vẻ đẹp hoang sơ và những câu chuyện xưa cũ mang nhiều tính thần thoại ở nơi đây, thêm vào đó con người thì vô cùng thân thiện. Sau 3 ngày, chúng tôi quay trở về, lên kế hoạch và quyết định chuyến đi tới sẽ mang theo đầy đủ thiết bị, sẵn sàng cho chuyến khám phá mảnh đất còn nhiều điều thú vị ẩn giấu này.
Sau hơn 1 tháng chuẩn bị kỹ lưỡng chúng tôi quay trở lại Ba Bể vào đúng dịp Tết cổ truyền Việt Nam, rất hứng thú khi đây là lần đầu tiên chúng tôi được trải nghiệm không khí Tết.
Việc đầu tiên khi chúng tôi đặt chân tới Ba Bể - kiểm tra các thiết bị lặn và nén khí chuẩn bị cho chuyến thám hiểm ngày hôm sau. Khi tất cả đã xong, nhưng vấn đề tiếp theo cả nhóm loay hoay k biết làm sao mang đc đồng đồ xuống thuyền (cách khoảng 500m), ông bà chủ cười cười chạy đi 1 lúc đẩy về 1 cái xe cải tiến, kiên cố lại, chất đồ lên xe, sẵn sàng rồi thì ta đẩy đi thôi. Nhiệm vụ cao cả đẩy xe đc giao cho lão làng (Già nhất hội, cao nhất đội)
Hình ảnh
Hình ảnh
Cả nhóm bắt đầu chuyến hành trình khám phá lòng hồ Ba Bể vào ngày 28 Tết, khá lạnh nhưng k mưa gió gì, thật may mắn. Mọi thứ đã sẵn sàng. Điểm xuất phát từ Bó Lù, 1 vòng quanh hồ Ba Bể, khi tìm đc những điều lý thú hiện trên máy, người đc vinh dự đầu tiên đắm mình trong làn nước trong xanh tiếp tục đc trao cho lão làng. Thám thính trước vì đây cũng chính là trainer cho cả đội. Nhìn hơi già già vậy thôi nhưng gừng càng già càng cay, thêm nữa đã có thâm niên trong nghề, chủ 1 công ty lặn ở Perth nên cả đội cứ yên tâm ngồi trên thuyền chỉ dẫn khu vực nghi có hang động hay dãy đá ngầm rồi nhìn ung dung ngồi, nằm nhìn bong bóng nước :ds:
Hình ảnh
Người thứ 2 tiếp tục hành trình khám phá là anh chàng trẻ và đẹp trai nhất đội. Trước khi xuống nước đã được lão làng kiểm tra kỹ càng bình khí nén và giúp đỡ sao cho có màn "tiếp nước" an toàn và ấn tượng. Thành viên cuối cùng tiếp nước đó là anh béo, dễ thương và hiền nhất đội luôn Sau mỗi lần lặn, mỗi thành viên đều ngồi viết ra những gì mình đã thấy ở dưới nước sâu vào 1 cuốn sổ nhỏ, cứ gọi là nhật ký lặn đi.
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Kết thúc ngày đầu tiên sau khoảng 4 tiếng tuyệt vời lênh đênh, cả nhóm ra về với sự hưng phấn với những gì mình đã làm đc trong ngày hm nay. Mọi thứ đang diễn ra trên cả sự mong đợi. Buổi tối, cả nhóm ngồi quây quần bên gia đình chủ nhà xem lại thành quả đã quay đc trong ngày hôm nay.
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Đây là lúc thú vị nhất của ngày thứ 2 hay thứ 3 gì đấy mình cũng k nhớ rõ nữa, khi cả nhóm tiếp tục đi vòng quanh hồ tìm kiếm, máy báo có gì đó bên dưới thuyền, vội vàng dừng lại. Bác lái thuyền cười cười ủng hộ đúng rồi ở đây các cụ bảo có thanh xà, bạch xà đánh nhau ở trong hang dưới này nhưng k biết hang nó trông thế nào. Cả nhóm chăm chú nghe, hay quá. Lấy lại đc hết tinh thần, tiếp tục khám phá thôi.
Hình ảnh
Hình ảnh
Hôm này là mùng 1 Tết, bác lái thuyền k chạy nên cả nhóm đi khám phá hang Nả Phoòng, cứ nghĩ đây là hang khô nên cũng k chuẩn bị gì nhiều. Kết quả là chui tới khi k thể chui thêm được nữa vì k có đồ lặn. Ngoi lên, đi về và ướt sũng :v Vui thật. Lần 2 quay lại chúng tôi đã phát hiên ra những điều cực kỳ thú vị về cái hang này. Lần tới khi quay lại đây chúng tôi sẽ thám hiểm kỹ hơn nữa để khẳng định những gì mình đã thấy là chính xác. Lúc ấy sẽ viết hoàn thiện hơn Ngoài thám hiểm hồ, thác nước và các hang động Nả Phoòng, Hua Mạ, Puông,... chúng tôi còn đc tham quan chợ Tết ở Bắc Kạn và có nhiều trải nghiệm thú vị khác nữa.
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Chúng tôi sẽ quay trở lại Ba Bể sớm, hy vọng sẽ có thêm bạn đồng hành là những người có đam mê khám phá và thử thách bản thân những trải nghiệm mới. Và cũng hy vọng có thêm bạn đồng hành là người Việt nữa :ds: :ds: :ds:
Sửa lần cuối bởi Darkwaterdiver vào ngày 28 Tháng 6 2015 12:13 với 1 lần sửa.
Chúng tôi đang tìm kiếm, thiết lập liên kết với một Công ty (100% vốn Việt Nam) có chức năng lữ hành quốc tế tại Việt Nam.
Hãy liên hệ với chúng tôi
Ms. Anh
Phone: +84978200080
Email: vietnam@darkwater-divers.com
website: http://www.darkwater-divers.com/home.html
Hình đại diện của người dùng
khankohan
 
Bài viết: 32
Ngày tham gia: 04 Tháng 9 2013 10:00
Đến từ: Hà Nội

Re: Ai bảo Ba Bể không vui ;)

gửi bởi khankohan 27 Tháng 6 2015 10:36

Nước đẹp thế nhỉ, cảnh cũng đẹp
Chuyên cung cấp Chăn ga gối khách sạn, khăn khách sạn cao cấp
Mr Thăng - 097 991 8586
Mail: khanbongkohan@gmail.com
Hình đại diện của người dùng
Darkwaterdiver
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 18 Tháng 6 2015 11:59

Re: Ai bảo Ba Bể không vui ;)

gửi bởi Darkwaterdiver 28 Tháng 6 2015 08:15

Nước rất trong xanh và mát ạh.
Chúng tôi đang tìm kiếm, thiết lập liên kết với một Công ty (100% vốn Việt Nam) có chức năng lữ hành quốc tế tại Việt Nam.
Hãy liên hệ với chúng tôi
Ms. Anh
Phone: +84978200080
Email: vietnam@darkwater-divers.com
website: http://www.darkwater-divers.com/home.html
Quay về Góc Ảnh
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.