Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Phi. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
Open
Site Admin
 
Bài viết: 289
Ngày tham gia: 09 Tháng 3 2008 14:43
Đến từ: Việt nam

Thung lũng Luangwa – Zambia

gửi bởi Open 13 Tháng 5 2013 22:29

Sau gần nửa năm ngập lụt bởi nước mưa, thực vật trong thung lũng Luangwa, Zambia trở nên tươi tốt.

Hình ảnh
Tháng năm, khi mùa khô đến là thời gian tốt nhất để quan sát 60 loài động vật trong khu vực – bao gồm trâu rừng, voi, sư tử và hà mã – tụ họp quanh những nguồn nước còn lại. Thung lũng 52000 km2 là địa phận của bốn công viên quốc gia North Luangwa Park, South Luangwa Park, Luambe Park và Lukusuzi Park.

Hình ảnh
Một cặp hươu cao cổ Thornicroft tinh nghịch, chúng chỉ được tìm thấy ở thung lũng Luangwa. Người ta tin rằng phân loài này – phân biệt bởi đốm hình lá màu tối, trải đều xuống dưới chân – có số lượng ít hơn 1500 cá thể trong tự nhiên.

Hình ảnh
Zambia ban hành lệnh cấm săn bắn sư tử và báo hoa mai từ tháng 1 năm 2013 do sự suy giảm nhanh chóng về số lượng của các loài mèo lớn - chỉ có khoảng 4.500 con sư tử còn lại trong cả nước. Khu vực láng giềng Botswana sẽ cấm tất cả các môn săn bắn thể thao bắt đầu vào năm 2014, trong khi Kenya đã ngừng hoạt động này trong nhiều thập kỷ trước.

Hình ảnh
Thời gian chơi đùa quan trọng với linh cẩu nhỏ, như trò cắn nhau, giúp chúng học được những những tín hiệu tập thể và kỹ năng để tồn tại trong hệ thống cấp bậc của đàn. Những đàn linh cẩu, động vật ăn thịt nguy hiểm nhất châu Phi, đi lang thang liên tục, và không bao giờ ở lại một nơi lâu dài.

Hình ảnh
Trải dài hơn 800 km, khởi nguồn từ những ngọn đồi phía đông bắc Zambia chảy vào sông Zambezi, sông Luangwa là huyết mạch của cả thung lũng. Zambia là nhà của một trong những quần thể hà mã lớn nhất thế giới, và số lượng hà mã đặc biệt đông đảo dọc theo con sông này, nơi con số chính thức là 48 hà mã trên 1 km vuông.

Hình ảnh
Đàn voi di chuyển qua sông Luangwa lúc mặt trời lặn.
Đầu những năm 1960 Zambia có khoảng 250,000 con voi. Ngày nay, số lượng ít hơn 25,000 con còn tồn tại. Tháng 12 năm 2012, trại nuôi dưỡng voi con đầu tiên được thành lập tại thung lũng Luangwa, nhằm cứu trợ những voi con có mẹ là nạn nhân của nạn săn bắn trái phép.

Open
Dịch từ: BBC.com
Diễn đàn du lịch, du ngoạn thưởng thức
(Diễn đàn dành cho tất cả mọi người có cùng niềm đam mê du lịch, thích đi đây đó.)
Cùng bạn khám phá những chân trời mới !
Hình đại diện của người dùng
anhnguyen88
 
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 03 Tháng 1 2016 21:18

Re: Thung lũng Luangwa – Zambia

gửi bởi anhnguyen88 25 Tháng 1 2016 21:57

Thiên nhiên đẹp quá!!! :cute: :cute: :cute:
Quay về Du lịch Châu Phi

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Google [Bot]2 khách.