Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Phi. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
travelgo
 
Bài viết: 145
Ngày tham gia: 23 Tháng 6 2010 11:22

Johannesburg mùa World Cup

gửi bởi travelgo 02 Tháng 7 2010 11:49

Nằm trên vùng núi cao gần 2.000 mét, với những tòa nhà hiện đại cao chọc trời, mang dáng dấp của một thành phố phương Tây hiện đại, Johannesburg là thành phố lớn nhất Nam Phi. Ngày nay, Johannesburg là một thành phố quốc tế không chỉ của Nam Phi mà còn là của cả lục địa đen đầy huyền thoại này. Và từ khi trái bóng World Cup 2010 lăn trên các sân cỏ Johannesburg, thành phố này càng trở lên căng đầy sức sống.

Hình ảnh
Johannesburg niềm tự hào không chỉ của Nam Phi mà còn của cả lục địa đen.

Thành phố Johannesburg được hình thành vào năm 1886, có tên gọi ban đầu là Joburg, được dùng để nói về khu lều trại - nơi tạm cư của những công nhân khai thác vàng ở vùng đất này cuối thế kỷ XIX. Co đến nay, Johannesburg là một trong 40 vùng đô thị lớn nhất thế giới, là là thành phố toàn cầu duy nhất được công nhận của châu Phi (được xếp hạng thành phố thế giới gamma). Đôi khi nhiều người hay nhẫm lẫn đây là thủ đô của cộng hòa Nam Phi nhưng trên thực tế Johannesburg không phải là thủ đô chính thức của Nam Phi. Tuy vậy, Johannesburg vẫn là nơi đóng trụ sở của Tòa án hiến pháp Nam Phi.

World Cup 2010, Nam Phi đã chi nhiều tỉ đôla cho các sân bóng, đường lộ và các cơ sở hạ tầng khác để tổ chức, thành phố Johannesburg trở thành vị trí chiến lược, chỉ cách sân Rustenburg một tiếng, sân Tshwane 30 phút, sân Bombela và Polokwane chưa tới hai tiếng đồng hồ lái xe. Vì sự thuận tiện đường đến các sân bóng mà, thành phố thu hút rất nhiều người đến ở.

Hình ảnh
Những ngày World Cup này, Johannesburg đã khoác lên mình một lớp áo đầy màu sắc.

Những ngày World Cup này, Johannesburg đã khoác lên mình một lớp áo đầy màu sắc. Đó có thể là màu sắc từ quốc kỳ của 32 đội tuyển tham dự vòng chung kết World Cup trên các xa lộ cao tốc dẫn vào thành phố như Albertina Sisulu hay quán cà phê, nhà cửa hai bên. Đó cũng là các panô về World Cup và thành phố với các khẩu hiệu: “Johannesburg đã sẵn sàng”, “Nam Phi chào đón thế giới!”…Cầu Nelson Mandela ở trung tâm thành phố là một điểm đến đặc biệt, bởi hai bên thành cầu được giăng dãy panô dài phản ánh không khí cổ động bóng đá và chào mừng World Cup rất hào hứng, tưng bừng của người dân Nam Phi.

Nếu lỡ dịp đến Johannesburg trong dịp World Cup này thì bạn cũng đừng lấy làm tiếc. Hãy đến đây vào một dịp gần nhất có thể để đắm chìm cùng một Johannesburg dường như không có đêm - “thành phố không bao giờ ngủ”. Các quán bar, hộp đêm, nhà hàng hay những quán cà phê ngoài trời mở cửa thâu đêm suốt sáng với âm thanh sôi động và náo nhiệt. Thành phố còn là trung tâm mua sắm lý tưởng với những trung tâm thương mại hiện đại và sầm uất như: Sandton City, Hyde Park, Rosebank, Northgate, Eastgate, Southgate, Westgate... hay những khu chợ cuối tuần nổi tiếng như Rosebank Rooftop, MichaelMount Organic... mà hàng hóa “thượng vàng hạ cám” không thiếu thứ gì của thế giới.

Hình ảnh
Johannesburg dường như không có đêm nên còn được gọi là
“thành phố không bao giờ ngủ” của lục địa Châu Phi.


Có dịp đến Johannesburg, bạn hãy đến bảo tàng Apartheid để được tân mắt chứng kiến những bằng chứng về nạn phân biệt chủng tộc và cuộc đấu tranh của người dân Nam Phi để thoát khỏi chế độ Apartheid (1948-1994). Hoặc bạn cũng có thể tham quan công đoạn khai thác vàng dưới lòng đất tại khu phức hợp vui chơi giải trí Gold Reef City được xây dựng ngay trên mỏ vàng Crown Mine đã ngưng hoạt động từ năm 1977.

Hình ảnh
World Cup 2010, “ mọi ngả đường đều đổ về Johannesburg”.

Người Nam Phi có câu: “Cuộc sống bắt đầu và kết thúc ở Johannesburg”. Còn trong mùa World Cup 2010 này, người Johannesburg lại một lần nữa được tự hào vì “ mọi ngả đường đều đổ về Johannesburg”.
We wrote the travel experience in Vietnam, information about famous tourist destinations, suggestions for good foods. Learn more at VietnamTravelGo - Vietnam travel guide
Quay về Du lịch Châu Phi
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.