Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Mỹ. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
travelgo
 
Bài viết: 145
Ngày tham gia: 23 Tháng 6 2010 11:22

Điểm du lịch Mach Picchu

gửi bởi travelgo 11 Tháng 3 2011 15:48

Giữa những ngọn núi cao gần với bầu trời xanh thẳm là những dấu tích của huyền thoại Machu Picchu, thành phố đã mất của người Inca.

Trở lại 100 năm trước vào năm 1911, thành cổ Machu Picchu được coi là một phát hiện lớn nhất của thế giới. Không ai có thể tưởng tượng được rằng ở giữa hẻm núi hiểm trở của dãy Cordillera de Los Andes là một báu vật vô giá của nền khảo cổ học thế giới. 2011 đánh dấu 100 năm nhà thám hiểm người Mĩ Hiram Bingham tìm ra "thành phố đã mất của người Inca". Nhân sự kiện này, hàng loạt sự kiện mang tầm quốc tế sẽ diễn ra với sự tham dự của nhiều ban nhạc nổi tiếng như Sting, Paul McCarrtyney.

Hình ảnh

Mỗi năm, di sản thế giới Machu Picchu đón hàng nghìn khách du lịch đến thăm quan theo hệ thống đường của người Inca hay còn được biết đến với cái tên "đường mòn Inca".

Hình ảnh
Phải mất 4 ngày để bạn khám phá hết đường mòn Inca. Điểm du lịch này nổi tiếng với phong cảnh diệu kì đặc biệt là những di tích khảo cổ quí giá dọc theo đường đi, và là một trong những điểm du lịch trekking nổi tiếng nhất thế giới.

Hình ảnh
Sông Vilcanota chảy qua thung lũng thiêng(Sacred Valley) của người Inca. Dòng sông này bắt nguồn từ Hồ Titicaca xuyên suốt dãy Andes đổ về sông Amazon.

Tàu hỏa tới Machu Picchu sẽ cho khách du lịch những trải nghiệm khó quên bởi cảnh đẹp tuyệt vời của dãy Andes.

Hình ảnh
Hiram Bingham loại tàu du lịch hạng sang thuộc hãng tàu tốc hành Phương Đông. Hành trình bao gồm 2 bữa ăn nhẹ, xe buýt trung chuyển từ thị trấn Aguas Calientes đến di tích Machu Picchu. Ngoài ra còn có hướng dẫn viên tham quan di tích và ăn trưa tại khách sạn Machu Picchu Sanctuary Lodge.

Tàu Hiram Bingham được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Mỹ đã tìm ra thành cổ Machu Picchu cách đây 100 năm.

Hòn đá Intihuatana , " cột mặt trời" giúp người Inca xác định chính xác ngày xuân phân, thu phân và nhiều thời điểm quan trọng khác. Hòn đá Intihuatana được coi là vật thiêng liêng tối cao với người Inca, vì thế nên người Tây Ban Nha luôn phá hủy mỗi khi tìm thấy chúng. Đây là hòn đá duy nhất còn sót lại..

Lạc đà không bướu là loại vật đặc trưng của vùng cao nguyên cũng như di tích Machu Picchu-một trong bảy kì quan mới của thế giới.

Nhìn từ phía Bắc, vùng Hanan(phía bên tay trái) của thành phố với kiến trúc hình kim tự tháp tọa lạc trên đỉnh đồi Intihuatana cách biệt với phía Đông bởi khu quảng trường. Cả thành phố tựa lưng vào dãy Huayna Picchu.

Machu Picchu được Unessco công nhận là di sản thế giới, là báu vật vô giá của ngành khảo cổ và văn hóa nổi tiếng với cái tên "Bí ẩn lịch sử Machu Picchu".

Di tích còn lại của thành phố Machu Picchu làm bằng đá trắng lấy từ các mỏ đá xung quanh.

Những tàn tích còn lại cho thấy, thành phố được chia thành ba khu vực lớn: Khu vực linh thiêng, Khu vực dân chúng, ở phía nam, và Khu của các Thầy tu và Tầng lớp quý tộc (khu hoàng gia).
We wrote the travel experience in Vietnam, information about famous tourist destinations, suggestions for good foods. Learn more at VietnamTravelGo - Vietnam travel guide
Quay về Du lịch châu Mỹ
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.