Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Mỹ. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
PhamLinh1993ptit
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 08 Tháng 7 2016 06:32

15 ngày vòng quanh nước Mỹ của cô gái Việt

gửi bởi PhamLinh1993ptit 26 Tháng 8 2016 07:18

Share lại cho cả nhà đọc nè, hành trình khám phá nước Mỹ quá đáng ngưỡng mộ của 1 cô gái. Gửi cả nhà đọc bài này nha <3

Tôi đã có 15 ngày vòng quanh nước Mỹ như thế nào?


“Mình lười viết nên vì thế viết cũng rất dở, lâu lắm rồi cũng không động não suy nghĩ viết về cái gì ngoài mấy bài tập trên lớp tiếng anh. Nhưng quả thực chuyến đi vừa rồi quá tuyệt vời, mình cảm thấy vô cùng may mắn nên phải bấm bụng viết lại một cái note sau này nhớ còn có cái đem ra hồi tuởng lại.
Mình tin rằng với mỗi nấc thang của cuộc đời, nhất là những người trẻ, ắt hẳn phải có một chút nhân duyên dẫn dắt chúng ta lựa chọn con đường nào đó để đi; một số đúng như theo kế hoạch, một số lại hoàn toàn dẫn bạn đến với cánh cửa khác mà bạn không ngờ tới. Hành trình đến với nước Mỹ của mình cũng như thế. Bắt đầu từ một nhân viên kế toán, công việc mà mình đã biết là không phù hợp ngay từ khi còn học đại học. Dù đi làm cho một công ty nước ngoài với môi trường làm việc luôn năng động trẻ trung, nhưng khi bạn đã không thích một cái gì đó và phải đối mặt với nó hàng ngày, điều này sẽ luôn làm cho cuộc sống trở nên căng thẳng, vô vị và nhàm chán. Trái tim mình luôn mách bảo phải làm một cái gì đó, mình phải thay đổi. Và khi biết tới chương trình au pair Mỹ tại Global Aupair Vietnam, một chương trình trao đổi văn hóa cho các bạn trẻ dưới 27 tuổi, A lê hấp...một cánh cửa mới đã mở ra. Và qua 7 tháng kiên trì, mình đã không đặt chân tới Đức như dự kiến mà thay vào đó là nước Mỹ xa xôi với 22h bay. Một trang sách mới cuối cùng cũng bắt đầu.. Và là một trang sách đầy màu sắc của cuộc sống như mình hằng ao uớc-trải nghiệm và khám phá.
Nước Mỹ ư, rất nhiều người khi nhắc tới đất nước này đều nghĩ ngay tới những thành phố tráng lệ và xa hoa như New York, Washington DC,..những siêu thị hoành tráng, xe ô tô đi nuờm nượp ngoài đường, v..v.Không phủ nhận những mặt tốt của một đất nước phát triển, nhìn rộng ra bạn mới thấy ở Mỹ cũng có nhiều nơi rất nghèo và tội phạm xảy ra triền miên. Nhưng mình thích người Mỹ ở điểm họ chăm chỉ làm việc, biết đặt kế hoạch rõ ràng, tuân thủ quy tắc, họ tôn trọng luật và tôn trọng mọi người xung quanh vì thế con người ở đây thật thà. họ cũng không nhậu nhẹt hay chơi bời quá nhiều sau mỗi buổi làm việc, Cửa hàng hay quán ăn ở đây không mở tới tận khuya như ở Việt Nam để phục vụ khách tới uống bia hay ăn uống. Thay vào đó học tận hưởng cuối tuần bằng nhiều hoạt động như leo núi, đạp xe, chạy bộ,..Không kể đến cuộc sống giàu có bao nhiêu của con người ở đây thì sự lành mạnh trong lối sống của họ làm mình rất thích.
Thời gian trôi nhanh chóng mặt, mới ngày nào bước chân xuống sân bay mà tính đến nay đã hơn một năm ở đây. Công việc tình nguyện ở hội chữ thập đỏ Mỹ cho mình cơ hội quen biết anh, anh dạy mình bao nhiêu thứ, mở ra bao nhiêu lăng kính về cuộc sống ở đây, dẫn mình đi leo núi, đi trượt tuyết, đi cắm trại,..và rôi chuyến đi vòng quanh nước Mỹ bắt đầu. Chuyến đi tuyệt vời nhất trong đời...Thích thú với sự hùng vĩ của thác nước Niagara ngày đầu tiên, được đi thuyền xuống ngay dưới làn nước, được hò hét đủ kiểu. Và những ngày sau đó, ngoài sự mệt mỏi của việc lái xe quá nhiều, mình tiếp tục bị choáng bởi cảnh vật ở đây, những rặng núi đá màu đỏ tuyệt đẹp ở Grand Canyon, những sa mạc làm cho mình có cảm giác như ở trên sao hỏa, những rừng cây cao ngút trời ở Redwood National Park, mặt hồ Crater Lake xanh tuyệt đẹp ngay trên miệng núi lửa,những thành phố không ngủ như Las Vegas, những cánh đồng, trang trại tiên tiến trải dài hàng trăm km, bò ngựa trâu gặm cỏ hai bên đường, được đứng ngay trên ngọn núi lửa lớn nhất thế giới, suối nước nóng và nước phụt lên từ lòng đất ở Yellowstone National Park, được nhìn thấy những động vật hoang dã đang ăn cỏ hay đi lang thang trong rừng,...Mỗi ngày của chuyến đi là những kỉ niệm không bao giờ quyên.
"Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa" --- You are the apple of my eye.”


Nguồn: Global Vietnam Aupair

Tham khảo link bài viết tại đây: http://www.globalvietnamaupair.com/2016/07/hanh-trinh-cua-uoc-mo-15-ngay-vong.html

Global Vietnam Aupair luôn đồng hành cùng ban để thực hiện ước mơ Mỹ của bạn

ðChi tiết xin liên hệ:

1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188
Mobile: 0902 208 015
Hình đại diện của người dùng
PhamLinh1993ptit
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 08 Tháng 7 2016 06:32

Re: 15 ngày vòng quanh nước Mỹ của cô gái Việt

gửi bởi PhamLinh1993ptit 30 Tháng 9 2016 10:22

Bạn đã biết gì về chương trình Aupair Mỹ - Working holiday (Vừa học vừa làm tại Mỹ)

Chương trình Aupair ngày càng phổ biến hiện nay, vậy Aupair là gì?
"Aupair” từ gốc chữ Pháp có nghĩa là "thành cặp" hay "ngang nhau", là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng 1 gia đình người bản địa tại 1 đất nước khác, học hỏi văn hoá, ngoại ngữ của đất nước đó thông qua cuộc sống hàng ngày, được miễn phí ăn ở, được chi trả 1 phần học phí, phương tiện đi lại, được chi trả tiền vé máy bay (đối với chương trình Aupair Mỹ). Đổi lại, Aupair phải hỗ trợ gia đình nuôi trong công việc nhà và chăm trẻ.Thời gian làm việc phụ thuộc vào điều luật quy định của mỗi quốc gia.

Thường thường công việc này có lợi cho cả 2 bên "ngang nhau", nên nó đã thành trào lưu lớn. Các quốc gia phát triển đều đã quy định rõ ràng trong các bộ luật Aupair để tránh những mưu đồ xấu có ý định đen tối cũng như phạt khi cả 2 bên không làm đúng các điều khoản trong hợp đồng.

Những gì bạn được hưởng khi tham gia chương trình Aupair Mỹ?
Rất nhiều những quyền lợi bạn được hưởng khi như:
Được sống chung với gia đình người Mỹ, miễn phí ăn ở, có phòng riêng và được học thêm về ngôn ngữ qua cuộc sống hằng ngày.
Được du lịch, khám phá nước Mỹ trong vòng 1 năm
Được tham gia khoá đào tạo ngắn hạn online (online training academy) trước khi đến Mỹ nhằm thích ứng tốt nhất với cuộc sống aupair tại Mỹ.
Được tham gia học tại 1 trường đại học/cao đẳng được công nhận của Mỹ, được cấp chứng chỉ đã tham gia tối thiểu 6 tín chỉ ở trường, gia đình nuôi sẽ chi trả đến 500 USD tiền học phí.
Được tham gia gặp gỡ, kết bạn cùng các Aupair đến từ khắp nơi trên thế giới.
Được chi trả tiền vé máy bay khứ hồi
Được miễn phí tiền bảo hiểm
Được hưởng lương khoảng 800 USD/tháng (vì toàn bộ chi phí ăn ở, học hành, đi lại đều được gia đình nuôi chi trả nên bạn có thể dành số tiền này để hoàn vào chi phí bỏ ra ban đầu hoặc đi du lịch, mua sắm, gặp gỡ bạn bè)
Được nghỉ phép 2 tuần trả lương cho 1 năm lao động và ít nhất 1,5 ngày nghỉ/ tuần.
Trong suốt quá trình bạn ở tham gia Aupair Mỹ, bạn sẽ luôn có được sự bảo hộ và chăm sóc từ 1 đại diện của Global Vietnam Aupair ở gần bạn

Quyền lợi luôn đi kèm trách nhiệm:
Aupair có trách nhiệm trông trẻ 45 tiếng/tuần, không làm việc quá 5,5 ngày/tuần và không được quá 10 tiếng/ngày.
Aupair cũng là 1 thành viên chính thức trong gia đình nuôi và tham gia vào các hoạt động cùng gia đình, do vậy Aupair Mỹcũng sẽ cần phải giúp gia đình nuôi 1 chút công việc nhà. Tuy nhiên công việc chính của aupair chủ yếu liên quan đến trẻ nhỏ, nên aupair không phải làm các công việc nặng trong gia đình.
Các công việc của1Aupair Mỹcó thể làm là: Đánh thức trẻ dậy, chuẩn bị bữa ăn sáng, trưa cho trẻ, đưa trẻ tới trường, chơi với trẻ, chuẩn bị cho trẻ đi ngủ, đưa trẻ đi chơi hoặc gặp gỡ bạn bè của trẻ, giúp đỡ công việc nhà.

Chương trình này phù hợp với những ai?
Là nam hoặc nữ, trong độ tuổi từ 18-26 (Aupair chưa đến 27 tuổi khi đến Mỹ)
Giao tiếp tiếng Anh tốt (không yêu cầu bằng cấp tiếng).Trình độ tiếng Anh của các bạn sẽ được đánh giá qua buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Global Vietnam Aupair.
Yêu trẻ em
Ham mê tìm hiểu văn hoá, cuộc sống Mỹ
Có tinh thần và thể chất khoẻ mạnh
Có bằng lái xe ô tô
Để tham gia chương trình này thì cần bao nhiêu tiền?
Chỉ với chi phí từ 30 000 000 - 40 000 000 VND (miễn phí vé máy bay 100%), bạn đã có thể thực hiện giấc mơ Mỹ, đây là một chương trình hay với chi phí thấp.
Vậy tại sao khồng?Tham giao chương trình và đồng hành cùng Global Aupair Vietnam ,bằng cách đăng kí thông tin tại trang web chính thức của Global Vietnam Aupair.

Global Vietnam Aupair luôn đồng hành cùng ban để thực hiện ước mơ Mỹ
 Chi tiết xin liên hệ:
1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188
Mobile: 0902 208 015
Quay về Du lịch châu Mỹ
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.