Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Á. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
Fiditour
 
Bài viết: 172
Ngày tham gia: 29 Tháng 1 2010 09:45

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

gửi bởi Fiditour 28 Tháng 9 2010 13:41

Các công ty du lịch chỉ thực hiện thủ tục xin visa Đài Loan theo dạng đi du lịch. Riêng visa đi thăm thân nhân (đang đi du học) cần trực tiếp liên hệ với Văn phòng Kinh tế Đài Bắc (336 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10, TP.HCM) để hỏi kỹ hơn về thủ tục.

Thủ tục visa du lịch Đài Loan sẽ bao gồm:

a/ Đối với khách là cán bộ công nhân viên:

1- Hộ chiếu bản chính còn thời hạn sử dụng trên sáu tháng tính từ ngày kết thúc hành trình, người cầm hộ chiếu phải ký tên lên hộ chiếu
2- Hai hình 4x6 (phông nền trắng)
3- Chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu thường trú (áp dụng đối với khách có nơi sinh không phải là TP.HCM)
4- Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
5- Giấy xin nghỉ phép đi du lịch Đài Loan
6- Bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xã hội (trường hợp khách là nội trợ thì không cần giấy tờ này)
7- Sổ tiết kiệm (số dư tối thiểu 5.000 USD). Lưu ý phải là sổ tiết kiệm chứ không nhận giấy xác nhận số dư trong thẻ tín dụng
8- Giấy đăng ký kết hôn
9- Giấy chủ quyền nhà/ đất
10- Ký tên vào form xin visa

b/ Đối với khách là chủ doanh nghiệp:

1- Hộ chiếu bản chính còn thời hạn sử dụng trên sáu tháng tính từ ngày kết thúc hành trình, người cầm hộ chiếu phải ký tên lên hộ chiếu
2- Hai hình 4x6 (phông nền trắng)
3- Chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu thường trú (áp dụng đối với khách có nơi sinh không phải là TP.HCM)
4- Giấy đăng ký kết hôn
5- Giấy chủ quyền nhà/ đất
6- Giấy phép kinh doanh. Khách là chủ doanh nghiệp đứng tên trong giấy phép kinh doanh có thể không cần nộp bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xã hội
7- Biên lai thuế hoặc báo cáo thuế của ba tháng gần nhất
8- Sổ tiết kiệm (số dư tối thiểu 5.000 USD). Lưu ý phải là sổ tiết kiệm chứ không nhận giấy xác nhận số dư trong thẻ tín dụng
9- Ký tên vào form xin visa
Các giấy tờ nói trên nộp bản photocopy và nộp kèm bản chính để Văn phòng Kinh tế Đài Bắc đối chiếu.
Riêng trường hợp khách từng có visa châu Âu, Úc, Mỹ, Nhật hoặc New Zealand còn giá trị sử dụng thì được miễn visa Đài Loan (chỉ cần xin visa online), nếu các visa trên đã hết giá trị sử dụnng thì sẽ nộp passport + hình + một trong các visa cũ nói trên để xin visa Đài Loan.
Quay về Du lịch Đông nam Á - châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.