Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Á. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
Open
Site Admin
 
Bài viết: 289
Ngày tham gia: 09 Tháng 3 2008 14:43
Đến từ: Việt nam

Phố đêm Vương Phủ Tĩnh

gửi bởi Open 23 Tháng 7 2008 06:38

Trung Quốc có rất nhiều thành phố lớn. Hầu hết đều hấp dẫn du khách bởi những phố đi bộ mua sắm. Trong số đó, Vương Phủ Tĩnh Bắc Kinh là phố đi bộ vừa có ý nghĩa lịch sử lâu đời, vừa có giá trị văn hóa.

Hình ảnh

Vương Phủ Tĩnh có lịch sử từ thế kỷ 13, khởi đầu là một ngôi làng nhỏ vô danh. Đời nhà Minh (1368-1644) có 10 vị vương gia thuộc dòng dõi hoàng tộc đã đến nơi đây xây dựng Vương phủ và những hoạt động thương mại mậu dịch cũng bắt đầu từ đây. Đến thời kỳ nhà Thanh (1644-1911) hệ thống ngân hàng và các cửa hàng nhỏ xuất hiện chủ yếu là phục vụ cho các sứ quán. Đến đầu thế kỷ 20, Vương Phủ Tĩnh đã trở thành một trong bốn phố thương mại lớn nhất của Bắc Kinh. Nét văn hóa thương mại truyền thống của Vương Phủ Tĩnh là hệ thống các cửa hàng lớn có lịch sử lâu đời như cửa hàng giày Tong Sheng He được thành lập vào năm 1902 và đã có mặt ở Vương Phủ Tĩnh ba thập niên sau đó mà các khách hàng thân thuộc là những vị lãnh đạo Trung Quốc thời ấy như Mao Trạch Đông, Lưu Thiếu Kỳ, Chu Ân Lai...

Hay như nhà hàng lẩu Đông Lai Thuận được thành lập vào năm 1903 thường cung cấp món thịt cừu hầm với khoai tây theo phong cách Hồi giáo ngon nhất hoặc hệ thống siêu thị Đông An được nâng cấp ba lần trước khi trở thành hệ thống siêu thị lớn nhất châu Á như ngày nay. Ngoài ra còn có China Studio - nơi đã từng chụp những tấm ảnh chân dung nổi tiếng cho các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Bên cạnh đó là các cửa hàng thủ công mỹ nghệ với những tác phẩm được điêu khắc, chạm trổ rất tinh vi, độc đáo và có lịch sử từ rất lâu đời.

Hình ảnh

Ngày nay phố Vương Phủ Tĩnh rất nhộn nhịp, đông vui. Điều đặc biệt khi màn đêm buông xuống, khi các ánh đèn điện sáng lên, Vương Phủ Tĩnh lại càng nhộn nhịp, lung linh và rực rỡ như những viên ngọc bích. Các nhãn hiệu thời trang lớn trên thế giới đều có mặt tại đây như Gucci, Hugo Boss, Louis Vuitton... hay như các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng châu Á như Balleno, Giodarno, Bossini, Yision, G2000, U2. Các hệ thống siêu thị lớn như Đông An, Bách Hóa Bắc Kinh, Thế Giới Hữu Hảo... với rất nhiều các loại mặt hàng từ quần áo thời trang, đồ gia dụng, điện máy đến các loại mặt hàng thủ công mỹ nghệ, băng đĩa, sách báo và văn phòng phẩm. Các siêu thị lớn này đều lắp đặt các màn hình TV LCD cực lớn để phục vụ cho Olympic 2008 làm sáng rực cả con phố. Đến Vương Phủ Tĩnh, quý khách không thể không bước vào cửa hàng “Mười tệ” ngay giữa trung tâm phố – cửa hàng chuyên bán các loại mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ có giá từ 10 nhân dân tệ trở lên (khoảng 40.000 đồng Việt Nam).

Nhưng có lẽ sự thú vị, nhộn nhịp nhất là ở phố đêm Vương Phủ Tĩnh. Du khách sẽ rất thích thú khi được thưởng thức những món ăn đêm truyền thống Trung Hoa như vịt quay Bắc Kinh, thịt dê, cừu nướng, lẩu cay Tứ Xuyên, lẩu dê nhúng, các loại chè đậu, hoa quả và nước mát. Trong thời gian gần đây phố đêm Vương Phủ Tĩnh lại càng nhộn nhịp, đông vui hơn với lễ hội Văn hóa thương mại được tổ chức hằng tháng và các sự kiện, hoạt động tiếp thị của các nhãn hiệu quần áo thời trang nổi tiếng.

Vương Phủ Tĩnh Bắc Kinh được thay đổi theo thời gian, vừa truyền thống, vừa hiện đại. Vừa cũ và vừa mới, vừa mang dấu ấn của phương Đông lẫn phương Tây. Đến Vương Phủ Tĩnh để được hiểu về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Trung Quốc. Và càng thú vị hơn khi được hòa mình vào không khí huyên náo, nhộn nhịp ở phố đêm Vương Phủ Tĩnh.
Thanh Niên Online
Diễn đàn du lịch, du ngoạn thưởng thức
(Diễn đàn dành cho tất cả mọi người có cùng niềm đam mê du lịch, thích đi đây đó.)
Cùng bạn khám phá những chân trời mới !
Quay về Du lịch Đông nam Á - châu Á

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.