Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Á. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
Open
Site Admin
 
Bài viết: 291
Ngày tham gia: 09 Tháng 3 2008 14:43
Đến từ: Việt nam

Ngắm các thiếu nữ Lào tắm... "lộ thiên"

gửi bởi Open 17 Tháng 1 2009 14:47

Hàng chục, hàng trăm người dân không kể nam nữ, già trẻ tập trung tắm giặt vào buổi chiều tại những khúc sông, suối hay bể nước công cộng là hình ảnh quen thuộc trên khắp nước Lào.

Đây không chỉ là thói quen từ nhiều đời mà còn là một nét văn hóa đặc sắc của người dân Lào. Không chỉ là chỗ tắm giặt mà còn là nơi gặp gỡ, trao đổi chuyện trò hàng ngày của những người dân trong cộng đồng. Rất nhiều du khách đã bị hút hồn bởi nét văn hóa độc đáo này.

Hình ảnh
Không biết từ bao giờ khúc sông chảy qua thị trấn Văng Viêng (Tỉnh Viêng Chăn - Lào) đã trở thành nơi tắm giặt của người dân quanh vùng.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnhHình ảnh
Mọi việc vệ sinh như tắm giặt, gội đầu, đánh răng... đều được người dân không kể nam nữ, già trẻ đều được thực hiện tự nhiên giữa "thanh thiên bạch nhật".

Hình ảnh
Ở những khu dân cư không có sông, suối chảy qua thì việc tắm giặt chung thường được thực hiện tại những bể nước công cộng (Tỉnh Luang Prabang)

Hình ảnh
Mặc dù tắm giữa chốn công cộng nhưng đố ai thấy được những phụ nữ này "hớ hênh". Phụ nữ Lào bao giờ cũng mang theo một chiếc khăn dùng che chắn khi tắm.

Hình ảnhHình ảnh
Được dạy và rèn từ bé thành bản năng nên khi tắm, khi thay đồ hay đùa nghịch chiếc khăn, váy luôn luôn ở đúng vị trí.

Hình ảnh
Cả cộng đồng tắm giặt chung đã thành một nét văn hóa, một thỏi nam châm thu hút du khách ở Lào từ nhiều năm nay.
Theo Vietnamnet.vn
Diễn đàn du lịch, du ngoạn thưởng thức
(Diễn đàn dành cho tất cả mọi người có cùng niềm đam mê du lịch, thích đi đây đó.)
Cùng bạn khám phá những chân trời mới !
Quay về Du lịch Đông nam Á - châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.