Nơi lưu trữ những bài viết không thuộc bất cứ chủ đề nào trong các chủ đề bên trên
Hình đại diện của người dùng
bienvang
 
Bài viết: 7
Ngày tham gia: 09 Tháng 4 2013 09:29

Long Sơn Mũi Né đưa nghệ thuật Hát bội về Phan Thiết

gửi bởi bienvang 19 Tháng 4 2014 18:12

BTO - Chào mừng kỷ niệm Ngày du lịch Bình Thuận, Khu du lịch Long Sơn – Mũi Né đã đưa nghệ thuật Hát bội về biểu diễn phục vụ nhân dân địa phương và du khách đang tham quan thành phố Phan Thiết tại sân khấu KDL Bốn Biển.
Đêm diễn Hát bội vào tối 25/10 đã thu hút nhiều người dân và du khách quốc tế đến thưởng lãm. Các nghệ sĩ của Nhà hát nghệ thuật truyền thống Khánh Hòa đã lần lượt giới thiệu và biểu diễn những nét tinh túy của nghệ thuật Hát bội thông qua các trích đoạn “Ông già cõng vợ đi xem hội” và “Mạnh Lương chém ụ”. Kết thúc đêm diễn là phần giới thiệu nghệ thuật hóa trang mặt nạ. Khán giả đã rất ngạc nhiên và thích thú với nghệ thuật trang điểm của các nghệ sĩ theo tích cách từng nhân vật tuồng cổ như: Chung Vô Diệm, Mạnh Lương, Trịnh Ân, Đào Tam Xuân, Quan Công. Không chỉ diễn giải ý nghĩa từng “mặt nạ” các nhân vật cho khán giả hiểu thêm mà các nghệ sĩ còn biểu diễn những nét đẹp của nghệ thuật Hát bội thông qua các động tác đi dứng, vuốt râu, múa đao, đánh võ…
Ngoài nghệ thuật Hát bội, dịp này Khu du lịch Long Sơn – Mũi Né còn tổ chức triển lãm hình ảnh các nhân vật Hát bội của tác giả Đức Huy (TP.HCM), giới thiệu Bộ sưu tập mặt nạ Hát bội cung đình Huế của Nhà hát truyền thống và bảo tồn di sản Huế. Chị Tăng Thị Thu Hà, Giám đốc điều hành Long Sơn – Mũi Né, cho biết thêm: “Sau các buổi diễn tại KDL Bốn Biển nhân dịp Kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận, chúng tôi sẽ tiếp tục mời các Nhà hát nghệ thuật tuồng cổ nổi tiếng khác về biểu diễn phục vụ nhân dân yêu thích nghệ thuật dân tộc cũng như khách du lịch tại khu vực Hàm Tiến và Long Sơn – Mũi Né”.

Hình ảnh

LongSon MuiNe – Giới thiệu nghệ thuật hóa trang mặt nạ của các nhân vật điển hình

Hình ảnh

LongSon MuiNe – Trích đoạn ”Ông già cõng vợ đi xem hội”

Hình ảnh

LongSon MuiNe – Du khách nước ngoài giao lưu và chụp hình lưu niệm với nghệ sĩ

Nguyên Vũ
Quay về Archives
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.