Giới thiệu tour du lịch các nước châu Âu tại đây
Hình đại diện của người dùng
trungtamathena
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20 Tháng 11 2019 16:03

Hướng dẫn phương pháp học tiếng anh phù hợp

gửi bởi trungtamathena 01 Tháng 2 2020 08:50

Hiện nay, tiếng anh hay các ngoại ngữ khác cũng đều rất cần thiết trong cuộc sống. Nó không đơn thuần giúp chúng ta có được công việc tốt với mức thu nhập như mong muốn. Mà còn đưa đến cơ hội được giao lưu, mở rộng mối quan hệ với nhiều bạn bè trên thế giới và tiếp xúc các nền văn hóa, phong tục, tập quán phong phú khác. Trung tâm luyện thi toeic tại hà nội Athena xin chia sẻ đến các bạn cách học tiếng anh hiệu quả nhất.

Trước khi bắt tay làm bất kỳ việc gì hay học cái gì thì bao giờ bạn cũng cần xác định cho mình mục tiêu rõ ràng, để từ đó có động lực phấn đấu. Khi đã có mục tiêu, điều bạn cần làm là thực hiện để đến đích mà thôi.

- Đầu tiên, không mất thời gian học từng từ một: mà hãy học theo nhóm từ, cấu trúc câu. Khi có từ mới bạn chưa biết thì hãy viết lại câu có chứa từ đó ra sổ và ôn lại cả nhóm từ, ôn lại cả câu. Đồng thời, tập hợp thêm các nhóm từ, câu mới. Nên ghi chép lại để nhớ lâu hơn. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy khả năng nói và ngữ pháp của mình tăng lên.

- Thứ 2, không quá chú tâm vào việc học ngữ pháp: Nghe thật lạ đúng không các bạn? Nhưng cách này sẽ giúp bạn nói tiếng anh tự nhiên nhất có thể mà không phải quá đặt nặng vào việc có đúng ngữ pháp hay không.

- Thứ 3, tập trung nghe nhiều: Bạn nên nghe đi nghe lại để có thể hiểu và nhớ lâu được. Khoan hãy đọc, mà hãy nghe trước, nghe thường xuyên sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều đó sẽ giúp bạn tăng khả năng nói lên nhanh nhất.

- Thứ 4, học kỹ, nhớ lâu: Để nhớ được từ, nhóm từ, câu được lâu nhất bạn nên ôn đi ôn lại thường xuyên. Chẳng hạn, khi nghe một đoạn tin tức, bạn lắng nghe không ít hơn 10 lần để có thể nắm được các nhóm từ hay đi cùng nhau…

- Thứ 5, nghe các đoạn chuyện ngắn: Đây chính là cách để học ngữ pháp tiếng anh một cách khá hiệu quả. Bạn nên nghe các câu chuyện có diễn biến của các thì quá khứ, hiện tại đến tương lai. Hoặc nghe nhiều câu chuyện với các kiểu ngữ pháp khác nhau.

- Thứ 6, lắng nghe các đoạn hội thoại chuẩn: Để việc học tiếng Anh được hiệu quả nhất, bạn cần lắng nghe các cuộc hội thoại của người bản ngữ. Bởi họ mới là người phát âm chuẩn và đúng ngữ điệu nhất. Thay vì chăm chăm đọc những gì trong sách, bạn hãy nghe thật nhiều các cuộc giao tiếp bằng tiếng anh trên phim, các chương trình truyền hình, trên băng đĩa, đài…

- Thứ 7, tập nghe- trả lời câu hỏi: Trong các đoạn chuyện ngắn, đoạn hội thoại sẽ có câu hỏi đơn giản. Nghe qua vài lượt , sau đó nghe đến các câu hỏi, bạn hãy thử tự mình trả lời. Cách này khá dễ dàng nhưng lại có hiệu quá rất nhiều đến khả năng giao tiếp của bạn.


Để bắt đầu với ngôn ngữ khác chưa bao giờ là đơn giản. Nhưng nếu bạn kiên trì, cố gắng thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Qua những chia sẻ trên của trung tâm anh ngữ Athena, mong rằng các bạn sẽ chọn cho mình cách học tiếng anh hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: cấu trúc đề thi toeic, đăng ký thi toeic

Thông tin liên hệ: TRUNG TÂM ANH NGỮ ATHENA

Văn phòng: Tầng F3, Số 187, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18

Email: athenacenter.vn@gmail.com

Website: https://anhnguathena.vn/
Quay về Tour du lịch Châu Âu
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.