Thảo luận về nghiệp vụ hướng dẫn viên, điều hành tour, tiếp thị du lịch trực tuyến, hợp tác
Hình đại diện của người dùng
sonem
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 06 Tháng 4 2021 23:44

CĂNG THẲNG GÂY RA THÓI QUEN CHĂM SÓC DA KHÔNG TỐT

gửi bởi sonem 06 Tháng 4 2021 23:48

Trong khi đối phó với căng thẳng, nhiều người có những thói quen xấu khiến da bị kích động, chẳng hạn như chà xát, gãi hoặc ngoáy da. Tất cả những thói quen này có thể dẫn đến các vết nứt trên bề mặt da, đây sẽ là kênh dẫn chất bẩn và vi khuẩn xâm nhập. Điều này có thể dẫn đến tăng mụn trứng cá, mụn đỏ, mụn bọc và nhiễm trùng da. Việc liên tục làm tổn thương da với những thói quen xấu này cũng kéo dài quá trình lành vết thương, do đó có thể dẫn đến sẹo và các đốm nâu / đỏ có thể tồn tại lâu hơn khiến da trở nên không đồng đều về tông màu và kết cấu.

Căng thẳng có thể khiến mọi người lựa chọn lối sống kém lành mạnh hơn. Cảm giác thèm ăn có đường, tăng cảm giác thèm ăn, cũng như sử dụng rượu và thuốc lá có thể dẫn đến tổn thương oxy hóa nhiều hơn cho các tế bào và do đó dẫn đến da bị lão hóa sớm và giảm khả năng chữa bệnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ quan - làn da của bạn là hệ thống cơ quan lớn nhất của bạn.

Trong thời gian căng thẳng, nhiều người đã đi chệch khỏi chế độ chăm sóc da thông thường của họ hoặc bỏ qua tất cả cùng nhau. Không chăm sóc da đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề, đặc biệt là vì chỉ riêng căng thẳng đã gây ra các vấn đề về da như đã nêu ở trên.
Xem thêm: treo mày tp hcm
CĂNG THẲNG THẬM CHÍ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN UNG THƯ DA
Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy việc tiếp xúc lâu dài với mức độ căng thẳng cao thực sự có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư da. Ngoài ra, căng thẳng đã được chứng minh là làm tăng tốc độ lây lan của các tế bào ung thư khắp cơ thể.

Bạn có thể làm gì với căng thẳng? Thực hiện các bước để giảm thiểu những tác nhân gây căng thẳng không cần thiết trong cuộc sống đồng thời xử lý căng thẳng tốt hơn. Đây là một vài gợi ý:

Tập thể dục thường xuyên. Hoạt động thể chất được chứng minh là làm giảm bớt tác động của căng thẳng đối với cơ thể.
Kết hợp “thời gian của tôi” vào ngày của bạn. Thường xuyên dành thời gian để làm những việc bạn yêu thích sẽ có ích.
Hãy thử các phương pháp giảm căng thẳng như yoga, tập thở và thiền.
Ngủ nhiều mỗi đêm và uống nhiều nước
Phát triển hệ thống hỗ trợ âm thanh.
Xem thêm: nâng cung mày
Quay về Nghiệp vụ Du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.