Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Úc. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
Hungnguyen43
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 03 Tháng 1 2019 11:16

4 kinh nghiệm giúp bạn có những tấm ảnh du lịch đẹp

gửi bởi Hungnguyen43 13 Tháng 3 2019 16:26

Hôm nay hãy cùng HouseinDaNang chia sẻ đến với các bạn những kinh nghiệm để check in ra tấm ảnh đẹp nhé
Kinh nghiệm 1: Mang máy ảnh mọi lúc có thể
Nhiều khi những tấm hình đẹp đến từ những lúc bạn không thể ngờ, vì thế máy ảnh cần có sẵn trong tay bạn khi khoảnh khắc tới. Bạn nên nhớ, những tấm hình tự nhiên và đời thường luôn luôn đắt giá hơn những gì được sắp đặt. Lưu giữ lại những hoạt động của người địa phương , hoặc các nhóm người đang nói chuyện mang đến sức sống cho các tấm hình của bạn. Cá nhân của người viết bài, tôi thường thích chụp những tấm hình chân dung của người bản địa để cảm nhận được “không khí” và “cuộc sống” nơi tôi đang tham quan.
Kinh nghiệm 2: Tìm điểm nhấn, hoạ tiết đặc trưng
Đối với những tấm hình cần sự đặc tả, hoặc khung cảnh quá rối rắm, hãy sử dụng lợi thế của các ống kính có độ mở lớn, ví dụ Canon0mm/f1.8, hay cao cấp hơn Canon 85mm/1.2L để có được trường ảnh mỏng giúp nổi bật chủ thể. Bạn cũng nên vận dụng óc quan sát của mình để tìm ra các hoạ tiết đặc biệt, ví dụ như các tiệm bán đồ, nơi có các món hàng được xếp thẳng thớm, các màu sắc đan xen hoặc đơn giản chỉ là các góc cạnh của cuộc sống nơi bạn đang có mặt. Lấy ví dụ cụ thể về việc chụp lại một xe hàng bán đồ uống trên đường của thành phố Bangkok, qua tấm hình bạn truyền tải được cách người dân Thái Lan sinh hoạt và lao động cũng như ẩm thực nơi đây.
Kinh nghiệm 3: Tìm những góc máy lạ
Các “nhiếp ảnh gia” nghiệp dư thường chọn những góc máy đơn giản, điều này chính là lý do khiến cho những tấm hình trở nên thiếu chuyên nghiệp và hấp dẫn. Vì thế, một lời khuyên cho bạn là hãy tìm tòi những góc chụp mới, ví dụ từ trên cao xuống, hoặc từ thấp chiếu lên. Một số dòng máy như Canon G12, G1X, hoặc các máy DSLR như Canon 60D, 600D, 650D có một màn hình xoay lật linh hoạt sẽ giúp người chụp tiếp cận với cách chụp hình này một cách dễ dàng. Thay vì phải mất thời gian “setup” chân máy cho 1 cảnh chụp của bạn, sử dụng máy ảnh có màn hình LCD xoay giúp việc “tự chụp” trở nên dễ dàng hơn nhiều (hiệu quả hơn nữa với ống kính góc rộng).
Khi có điều kiện đứng ở một vị trí cao, ví dụ đứng trên toà nhà cao tầng, đường đi bộ trên cao, thành phố hay khung cảnh bạn được chụp trở nên vô cùng khác lạ và nhỏ bé. Với các mẫu máy compact và một vài máy DSLR của Canon (600D, 650D, 60D) có tính năng chụp hình thu nhỏ (hiệu ứng miniature). Chỉ với một vài thao tác trên máy và một vài giây xử lý, những tấm hình của bạn sẽ trông “chuyên nghiệp” hơn rất nhiều.
Kinh nghiệm 4: Thời gian vàng
Một thực tế đó là nhiếp ảnh phong
cảnh phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm chụp hình. Nhiếp ảnh gia nổi tiếng thể
loại Nhiếp ảnh đường phố – anh Hải Thanh cho rằng khung thời gian vàng “mặt trời
mọc” và “xế chiều” là lúc tuyệt vời nhất để bạn thoả sức chụp và cơ hội “săn” ảnh
đẹp. Tuỳ thuộc vào từng vị trí địa lý, nhưng cơ bản, mặt trời sẽ mọc vào tầm 6
đến 8h sáng, từ khi tia nắng đầu tiên xuất hiện, cho đến khi mặt trời xuất hiện
hoàn toàn. Khi mặt trời lặn, chúng ta có thể “săn cảnh” từ khung thời gian 4h-6h
chiều. Đặc điểm ánh sáng của 2 thời điểm này rất đặc biệt, màu của ánh sáng sẽ
có tông vàng, hướng đi của ánh sáng thường là xiên chéo, giúp tạo nên những mảng
bóng đổ vô cùng tuyệt vời. Bầu trời lúc đó cũng sẽ kì ảo và lôi cuốn hơn bao giờ
hết, lúc thì đỏ rực, có trường hợp lại tím ngắt pha ánh xanh.

Đó là kinh nghiệm các bạn có thể bỏ túi để check in tấm ảnh đẹp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đi phượt hoặc chưa biết cách check in nhé.
Quay về Du lịch Châu Úc
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.