Phong cảnh đẹp ba miền, kỳ quan thiên nhiên...
Hình đại diện của người dùng
Open
Site Admin
 
Bài viết: 345
Ngày tham gia: 09 Tháng 3 2008 14:43
Đến từ: Việt nam

Tây Nguyên, trắng màu hoa cà phê

gửi bởi Open 05 Tháng 3 2009 01:08

Thăm năm tỉnh Tây Nguyên (Đắc Nông, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Gia Lai, Kontum) những ngày này, chúng ta sẽ bị mê hoặc bởi màu trắng tinh khôi của hoa cà phê. Dưới ánh nắng vàng óng, bầu trời trong xanh sau những ngày tết, sắc hoa cà phê nhuộm trắng khắp triền đồi Tây nguyên.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Do khí hậu ở các tỉnh chênh lệch nhau nên thời gian hoa cà phê khoe sắc cũng khác nhau (tùy khí hậu mà người dân tưới nước để cà phê cho hoa, nhưng thường cây cà phê có hai đợt nở, thời gian kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 4). Đây cũng là điều kiện khiến du khách dễ dàng tận mục sở thị hương sắc hoa cà phê ở các tỉnh Tây nguyên.

Sau khi ngậm nước tưới một tuần, cây cà phê sẽ bung hoa. Trong thời gian này chúng ta sẽ lần lượt thưởng lãm những nụ hoa, búp hoa màu xanh nhạt rồi một màu trắng xóa tuyệt đẹp khi hoa cà phê nở bung hết.

Hoa cà phê khoe sắc, nhuộm trắng đất trời hơn 10 ngày sau thì tàn. Hoa cà phê không chỉ khoe sắc trắng tuyệt đẹp mà còn tỏa mùi thơm ngào ngạt. Mùi hoa cà phê thoang thoảng kéo lũ ong khắp nơi về vờn lấy phấn, hút mật để cho ra những giọt mật ngon nhất. Từng đàn bướm đủ màu sắc cũng theo hương hoa cà phê đua nhau kéo về bay lượn khắp trời Tây nguyên.

Dưới những tán cây cà phê đang độ khoe sắc, các em thơ vui tươi đùa nghịch; đàn heo mọi của đồng bào tung tăng tìm thức ăn… càng tô thêm sắc thắm, đem lại cái hồn cho Tây nguyên vào mùa hoa cà phê.
Theo Tuoitre.com.vn
Diễn đàn du lịch, du ngoạn thưởng thức
(Diễn đàn dành cho tất cả mọi người có cùng niềm đam mê du lịch, thích đi đây đó.)
Cùng bạn khám phá những chân trời mới !

Quảng Cáo Du Lịch


Quay về Phong Cảnh Đẹp
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.